Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tăng cường năng lực tiếp cận thị trường cho Doanh nghiệp do nữ làm chủ

19/07/2023
Tin Tức

Đó là một trong những mục tiêu quan trọng của “Diễn đàn hỗ trợ kết nối B2B cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”, được tổ chức bởi Cục Phát triển doanh nghiệp, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và các đối tác.

Ngày 21/7 tới đây, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), phối hợp với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI và các đối tác, sẽ tổ chức “Diễn đàn hỗ trợ kết nối B2B cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.

 

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thăm khu du lịch canh nông Làng cổ tích của Công ty TNHH Vĩnh Tiến – doanh nghiệp do nữ làm chủ trên địa bàn TP Đà Lạt.

 

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật về chương trình thúc đẩy phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương, do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thực hiện tại Việt Nam (2019-2024).

 

Nội dung chính của chương trình là phần chia sẻ kinh nghiệm kết nối B2B và các giải pháp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

 

Bên cạnh đó, đại diện một số doanh nghiệp, tập đoàn bán lẻ sẽ chia sẻ về cách thức cộng tác các nhà cung cấp trong chuỗi chế biến nông sản, chuỗi du lịch và các sản phẩm liên quan.

 

Diễn đàn cũng dành thời gian để các doanh nhân nữ, phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng trao đổi, thảo luận với các diễn giả, đại diện các doanh nghiệp về những thuận lợi, khó khăn khi tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị. Và chương trình kết nối ngoài hội trường với các hoạt động tham quan, trao đổi, tư vấn thông tin tại các gian hàng.

 

Bà Mai Thị Diệu Huyền – Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cho biết có khoảng 10-15 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể do nữ làm chủ tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng tại diễn đàn.

 

“Thông qua diễn đàn, ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện cho doanh nghiệp do nữ làm chủ tăng cường khả năng cạnh tranh và tiếp cận thị trường, tập trung vào phát triển các kỹ năng mềm và kỹ năng kết nối trong chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng, kênh phân phối…”, bà Mai Thị Diệu Huyền chia sẻ.

 

Phát triển du lịch canh công gắn với quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ đặc sản địa phương.

Phát triển du lịch canh nông gắn với quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ đặc sản địa phương.

 

Mặc dù Việt Nam có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thuộc Top đầu khu vực Đông Nam Á, song hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, với trên 90% số doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ…

 

Nguyên nhân là bởi, dù có sự công nhận về bình đẳng giới về mặt hiến pháp và ngày càng có nhiều sửa đổi các văn bản pháp luật, quy định để duy trì bình đẳng giới, nhưng các nữ doanh nhân ở Việt Nam vẫn chịu áp lực từ chuẩn mực và kỳ vọng xã hội. Đó là các giá trị truyền thống và gia trưởng làm gia tăng sự phụ thuộc của phụ nữ.

 

Phụ nữ cũng liên quan đến các giá trị, chuẩn mực xã hội và thiên kiến, nên có ít thời gian hơn để tập trung phát triển kinh doanh. Nữ chủ doanh nghiệp cũng chịu thiệt thòi hơn so với nam giới vì phải dành thời gian làm các công việc gia đình và chăm sóc con cái, người thân nhiều hơn.

 

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA CÁC SẢN PHẨM TRÀ THẢO DƯỢC - VANG VĨNH TIẾN & ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VĨNH TIẾN

Địa chỉ: Số 162 - 164 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

Hotline: 0263.3821844

Mail: vinhtientea@gmail.com

 

Thương hiệu & Truyền thông

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tết Trung thu thêm đậm đà với những món quà sau

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, Vĩnh Tiến Đà Lạt gợi ý đến các bạn những món quà ý nghĩa, thêm thắm tình thân.

Tất tần tật những điều cần biết về Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một “thần dược” quý hiếm, tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp người dùng. Vậy chúng có điểm gì đặc biệt? Mời các bạn cùng Vĩnh Tiến tìm hiểu qua bài viết sau.

Làng Cổ Tích rực rỡ những chiếc xe hoa chở “Mùa thu Hà Nội”

Nét thanh tao, dịu dàng, vương vấn hương bay, rực rỡ những chiếc xe hoa hòa cùng khí trời dịu mát “Mùa thu Hà Nội” nay đã có mặt tại Dalat Fairytale Land – Làng Cổ Tích & Hầm Vang Vĩnh Tiến.

Vu lan đưa ba mẹ đến Vĩnh Tiến Đà Lạt thưởng thức Vang

Vu lan rơi vào Rằm tháng 7 ÂL, là dịp để con cái tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành, nuôi dưỡng như trời bể của cha mẹ. Vĩnh Tiến Đà Lạt là một trong những điểm lý tưởng để giúp ba mẹ thư giãn, thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn không gian lãng mạn, ấm áp yêu thương.

Nồng nàn Vang Vĩnh Tiến Đà Lạt

Như một thức uống thanh tao, nhẹ nhàng nhưng không kém phần nồng nàn, quyến rũ; Vang Vĩnh Tiến Đà Lạt đã trở thành thương hiệu nức tiếng gần xa và là điểm đến “níu chân” du khách thập phương.

Điều gì tạo nên sự khác biệt, đặc sắc của Khu du lịch canh nông Vĩnh Tiến?

Dalat Fairytale Land – Làng Cổ Tích (Vĩnh Tiến) đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế. Đây thực sự là điểm đến hấp dẫn Đà Lạt, mang đến những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ dành cho du khách. Vậy đâu là yếu tố cốt lõi tạo nên sự khác biệt, đặc sắc của Khu du lịch canh nông Vĩnh Tiến?