Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mở rộng đối tượng sử dụng thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

22/05/2023
Tin Tức

Hồng ăn quả, dâu tây, atiso, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, trà ô long và các sản phẩm được chế biến từ 6 loại này sẽ được sử dụng thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất việc mở rộng đối tượng được sử dụng thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

 

Hồng ăn quả và các sản phẩm từ quả hồng sẽ chính danh mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” (Ảnh: Nhiên Farm Đà Lạt).

 

Theo đó, hồng ăn quả, các sản phẩm từ quả hồng; dâu tây, các sản phẩm từ quả dâu tây; atiso, các sản phẩm từ atiso; đông trùng hạ thảo tươi, khô, các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo; nấm linh chi tươi, khô các sản phẩm từ nấm linh chi; trà ô long, sẽ chính thức được sử dụng thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

 

Trước đó, nhãn hiệu chứng nhận “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng chứng nhận và được áp dụng cho 4 nhóm sản phẩm đặc thù của địa phương, bao gồm: rau Đà Lạt, hoa Đà Lạt, cà phê arabica và du lịch canh nông.

 

Atiso, đông trùng hạ thảo và các loại sản phẩm được chế biến từ các loại thảo dược này sẽ được sử dụng thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

 

Sau khi mở rộng đối tượng, nhóm sản phẩm của thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, gồm: nhóm 29 với các loại rau nấu chín, rau được làm khô, rau được bảo quản; rau củ nấu chín, rau củ được làm khô, rau củ được bảo quản, rau củ đông lạnh; rau quả nấu chín, rau quả được làm khô, rau quả được bảo quản, rau quả đông lạnh; quả được bảo quản, đông lạnh, làm khô hoặc nấu chín; nấm đã được bảo quản (linh chi và đông trùng hạ thảo).

 

Nhóm 30: cà phê arabica hạt và cà phê arabica rang xay; chè, trà từ atiso; nhóm 31: rau tươi, rau củ tươi, rau quả tươi; quả tươi; thảo mộc tươi; hoa tươi; nấm tươi (linh chi và đông trùng hạ thảo); nhóm 39: du lịch canh nông.

 

Về chỉ dẫn địa lý, vẫn giữ nguyên phạm vi trong chứng nhận gồm TP Đà Lạt và vùng phụ cận (gồm các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và một số xã của huyện Lâm Hà, theo ranh giới quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được phê duyệt tại Quyết định số 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ).

 

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện nay toàn tỉnh có 768 nhãn hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” được cấp giấy chứng nhận. Trong đó có 653 tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh hoa; 91 tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh rau, 10 cơ sở du lịch canh nông và 14 cơ sở kinh doanh cà phê. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã cấp quyết định công nhận cho 33 mô hình du lịch canh nông.

 

Thời gian qua, các ngành, địa phương và doanh nghiệp đã tập trung quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” trên các kênh truyền thông, báo chí, cổng thông tin, trang thông tin, sàn thương mại điện tử. Kết hợp lồng ghép tuyên truyền thương hiệu tại các hội nghị giao thương, hội thảo, tập huấn, hội chợ…

 

Đồng thời, xúc tiến thương mại trong nước, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương xúc tiến với đối tác nước ngoài và kết nối với các trang thương mại điện tử nổi tiếng cho các sản phẩm gắn nhãn hiệu chứng nhận.

 

Nhiều mô hình du lịch canh nông gắn với thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đã tạo ra sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, thu hút du khách đến với Đà Lạt – Lâm Đồng.

 

Tuy nhiên, chưa có nhiều sự đổi mới trong phương thức truyền thông, chưa xây dựng được các câu chuyện truyền thông sản phẩm gây ấn tượng đối với cộng đồng. Việc đánh giá hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu cũng chưa được các đơn vị quan tâm thực hiện.

 

Bên cạnh đó, việc gắn logo, tem, nhãn “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” lên sản phẩm được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận còn hạn chế, gây khó khăn cho công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm gắn với thương hiệu.

 

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA CÁC SẢN PHẨM TRÀ THẢO DƯỢC - VANG VĨNH TIẾN & ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY TNHH VĨNH TIẾN

 

Địa chỉ: Số 162 - 164 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

Hotline: 0263.3821844

Mail: vinhtientea@gmail.com

 

Nguồn tham khảo: https://thuonghieutruyenthong.vn/mo-rong-doi-tuong-su-dung-thuong-hieu-da-lat-ket-tinh-ky-dieu-tu-dat-lanh/

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trà thanh nhiệt Vĩnh Tiến xua tan nắng nóng ngày hè

Hè về, thời tiết oi bức, dễ khiến chúng ta rơi vào trạng thái nắng nóng, thiếu nước, mệt mỏi. Thấu hiểu được điều đó, Vĩnh Tiến cho ra dòng sản phẩm Trà thanh nhiệt, giúp bồi bổ khoáng chất và vitamin, mang lại sức khỏe dồi dào, thư giãn, mát mẻ, làm việc hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vĩnh Tiến phát triển Du lịch gắn với đẩy mạnh tiêu thụ đặc sản địa phương

Với trăn trở nâng tầm đặc sản Đà Lạt cộng thêm tình yêu da diết dành cho xứ sở ngàn hoa, Khu du lịch Dalat Fairytale Land – Làng Cổ Tích (Công ty TNHH Vĩnh Tiến) ra đời như một điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách thập phương. Đồng thời, góp phần quảng bá nét đẹp quê hương, đất nước, đẩy mạnh tiêu thụ nông đặc sản địa phương.

CEO Nguyễn Thị Bích Huệ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2023

CEO Nguyễn Thị Bích Huệ - Công ty TNHH Vĩnh Tiến vinh dự tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2023. Đây là niềm tự hào của Nữ doanh nhân xứ sở ngàn hoa nói riêng và cả nước nói chung.

Đa dạng Trà thảo dược Vĩnh Tiến

Ai đã một lần đến với xứ sở ngàn hoa đều không khỏi xuyến xao trước hương vị ngọt ngào, quyến rũ của các loại Trà thảo dược Vĩnh Tiến, nức tiếng gần xa.

Bài thuốc quý từ trái nhàu

Theo đông y, trái nhàu có vị chát, quy vào kinh thận, đại tràng, có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, hoạt huyết, điều kinh. Theo đó, trái nhàu thường được dùng để chữa bệnh táo bón, khó tiểu, điều hòa kinh nguyệt, hạ sốt, chữa ho, hen suyễn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trái nhàu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trà khổ qua mang lại lợi ích gì cho Sức khỏe?

Ngoài chế biến thành các món ngon, khổ qua còn được dùng như một loại trà uống hằng ngày, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vĩnh Tiến chia sẻ một số lợi ích của Trà khổ qua, qua bài viết sau.